Gọi điện thoại
0982682488

Có nên đi du học Nhật Bản không?

Có nên đi du học Nhật Bản không?

Dẫu vậy nhưng du học Nhật Bản không phải tất cả đều là một màu đen tối, đều trầm buồn, đều là những bữa cơm chan đầy nước mắt? Sự thực thì cuộc sống nơi đất nước xa lạ cũng cho du học sinh nhiều bài học quý báu mà nếu ở Việt Nam chưa chắc các bạn đã có được. Sự khổ cực rèn luyện sự chịu đựng dẻo dai, trưởng thành và chủ động trong cuộc sống. Có rất nhiều bạn vẫn sắp xếp thời gian hợp lý giữa đi làm thêm và việc học tiếng nhật. Các bạn tranh thủ học trên lớp, giao tiếp với thầy cô, với người nhật tại nơi làm thêm. Sau khoảng thời gian học tiếng nhật các bạn có thể giao tiếp khá tốt và thi vào những trường đại học tốt ở Nhật, có cơ hội nhận được học bổng để tập trung nhiều hơn vào việc học tập, nghiên cứu.

Vấn đề quan trọng là phải xác định được mục tiêu thực sự của mình. Khi làm hồ sơ sang các trường tiếng nhật nên tìm hiểu thật kỹ thông tin và thủ tục để giảm tối thiểu chi phí làm hồ sơ, hơn thế học chăm chỉ tiếng nhật ở Việt Nam để có thể học tập và hòa nhập nhanh khi sang Nhật. Cũng nên biết cân bằng cuộc sống của mình, không nên bỏ bê việc học tập để chỉ đi làm thêm, nếu không lúc nhìn lại các bạn sẽ không thấy mình được gì ngoài những giọt mồ hôi rơi, những đêm thức trắng, bị quay cuồng trong một vòng luẩn quẩn “ kiếm tiền, nộp học phí, trả nợ, kiếm tiền” đến khi về nước tay trắng lại trắng tay..tuổi xuân mất đi, sức lực mất đi và tương lai cũng không màu hồng như giấc mơ ấp ủ ngày còn ở Việt Nam.

Thành công hay thất bại, được hay mất, vất vả hay sung sướng..tất cả tùy thuộc vào suy nghĩ và hành động của các bạn..Với những du học sinh tự túc, việc vừa học vừa làm sẽ vất vả nhưng cũng là một cách rèn luyện bản thân và giúp các bạn chạm đến gần hơn ước mơ của mình. Hãy biến khoảng thời gian sống ở Nhật thành khoảng thời gian ý nghĩa và tạo dựng tương lai cho mình, chứ đừng để nó trôi qua trong sự nuối tiếc và vô nghĩa.

Đừng thở dài hãy vươn vai mà sống

Bùn ở dưới chân nhưng nắng ở trên đầu

Cần chuẩn bị những gì trước khi đi du học Nhật Bản?

Trước khi đưa ra một quyết định nào đó, bạn đều phải có những sự tìm hiểu và suy xét nhất định.  Du học Nhật Bản là một quyết định lớn trong cuộc đời, vậy nên bạn hãy tìm hiểu thông tin thật kỹ trước khi quyết định, đừng vì một số tin xấu mà vội nhụt chí, cũng đừng vì một số ý kiến toàn là màu hồng mà thành ra hoang tưởng.

Đồng thời những bạn du học sinh đi du học Nhật Bản thì hãy xác định rằng sang Nhật là các bạn phải tích cực học tập cũng như làm việc. Không riêng gì ở bên Nhật, mà ngay ở Việt Nam cũng vậy thôi, nếu bạn không cố gắng chắc chắn bạn sẽ bị đào thải. Không nói đâu xa xôi, đơn cử ở Việt Nam mình thôi, cũng cùng là các bạn sinh viên vừa mới ra trường, tại sao có những bạn lại có việc làm ngay với mức lương cũng không tệ, nhưng tại sao có những bạn luẩn quẩn 2 3 năm sau vẫn chưa có được việc làm ổn định? Tất cả đều do sự quyết tâm và cố gắng không ngừng của các bạn.

Học tiếng Nhật! Học tiếng Nhật! Học tiếng Nhật! điều quan trọng cần được nhắc lại nhiều lần. Tiếng Nhật chính là hành trang quan trọng nhất mà bạn cần chuẩn bị thật tốt cho hành trình du học. Bởi tiếng nhật chính là công cụ dùng để giao tiếp, để học tập và để bạn có thể hòa nhập sinh sống ở nước ngoài. Do đó, khi còn ở Việt Nam, hãy học tiếng thật chăm chỉ. Bởi nếu như khi qua Nhật mà tiếng Nhật dở tệ thì bạn sẽ phải đối mặt với những khó khăn gì? Bạn không thể nói chuyện được với người Nhật, không thể nghe hiểu bài giảng của các thầy cô, đặc biệt bạn sẽ không thể tìm kiếm được một công việc làm thêm. Khả năng tiếng nhật của các bạn quá tệ: vậy thì lấy lý do gì để người ta thuê bạn làm việc? bạn tài giỏi hay bạn quá xuất sắc... ,mà không sử dụng được thì cũng bỏ đi. Nếu không biết tiếng nhật tốt, đồng nghĩa với việc bạn chả làm được gì, xin việc ở đâu cũng không được, từ đó đâm ra suy nghĩ chán nản và tiêu cực.

Để có được việc làm thêm khi đi du học nhật cũng không phải là điều quá khó khăn, bởi hầu như các công ty tuyển sinh du học nhật uy tín là họ cũng có liên kết với văn phòng bênNhật để hỗ trợ các bạn mới sang, nhưng đừng bao giờ bạn ỉ lại vào điều đó mà không ngừng cố gắng.